Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên phạm vi toàn quốc do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, nhằm tạo ra diễn đàn nghiên cứu, trao đổi học thuật, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo nghiên cứu, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam.

Năm nay có 1.251 đề tài của 5.900 sinh viên cuar 2030 giảng viên hướng dẫn đến từ 132 trường Đại học, Cao đằng, Học viên của 32 tỉnh thành. Các đề tài đều phải trải qua các vòng sơ loại tại Trường, vòng bán kết và xếp thứ hạng trong vòng chung kết.  Trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin  có 86 đề tài, 14 đề tài được vào chung kết xếp hạng.