Khoa Khoa học Máy tính – Đại học Công nghệ Thông tin

Giới thiệu

Khoa Khoa học máy tính (KHMT) là một trong sáu Khoa của trường Đại học Công nghệ Thông tin, được thành lập từ năm 2006.

• Khoa KHMT với đa số đội ngũ giảng viên trẻ với đầy nhiệt huyết cùng với môi trường năng động nơi giảng viên có thể phát triển sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu.
  • Khoa KHMT có mối quan hệ hợp tác với nhiều Khoa, Viện nghiên cứu, Trường, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế nơi Giảng Viên, Sinh Viên, Học viên có thể học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp.

Triết lý giáo dục

• Khoa KHMT là nơi để người học có thể theo đuổi đam mê, tự do trong tư duy sáng tạo; có khả năng thích ứng, làm chủ và dẫn dắt sự phát triển của khoa học-công nghệ, đặc biệt là công nghệ dựa trên máy tính; khai phóng nhằm hoàn thiện và trở thành công dân toàn cầu; có trách nhiệm với cộng đồng.
  • Kết quả đào tạo là sự kết hợp của:
    1. Chương trình đào tạo cập nhật, tiên tiến;
    2. Sự linh hoạt trong lựa chọn môn học của người học;
    3. Kiến thức chuyên môn vững vàng và phương pháp giảng dạy hiệu quả của người dạy;
    4. Môi trường học tập hiện đại và sự tự do trong học thuật;
    5. Lý thuyết đi đôi với thực hành và không tách rời khỏi thực tiễn.

Bộ môn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn học theo định hướng Trí tuệ nhân tạo, tổ chức nghiên cứu và phát triển các ứng dụng vào các hoạt động hỗ trợ quản lý cho tổ chức kinh tế, xã hội.

Một số lĩnh vực chính:

• Máy học (Machine Learning)
  • Biểu diễn tri thức và Suy luận (Knowledge Representation and Reasoning)
  • Dữ liệu lớn (Big Data)
  • Thuật toán tiến hóa (Evolutionary Algorithm)

Bộ môn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn học theo định hướng tính toán và khai thác dữ liệu đa phương tiện; tổ chức nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dữ liệu đa phương tiện vào các hoạt động hỗ trợ quản lý cho tổ chức kinh tế, xã hội.

Một số lĩnh vực chính:

• Xử lý dữ liệu đa phương tiện (Multimedia Processing)
  • Đồ họa máy tính (Computer Graphics)
  • Thị giác máy tính (Computer Vision)
  • Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên (Natural Language Processing)
  • Xử lý Âm thanh và Tiếng nói (Audio and Speech Processing)
  • Y-Tin học (Medical Informatics)
  • Thực tại ảo (Virtual Reality)
  • Thực tại tăng cường (Augmented Reality)

Certifications